3 Quy Tắc Phối Màu Trong thiết Kế Nội Thất

101 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

3 Quy Tắc Phối Màu Trong thiết Kế Nội Thất
Ngày đăng: 02/12/2022 03:11 PM

Để có được những thành phẩm thiết kế ấn tượng. Các kiến trúc sư tại Nội Thất Kifa không thể tự phối màu lung tung mà phải theo nguyên tắc phối màu nội thất. Để từ đó tạo nên những không gian hài hòa, đồng nhất và sang trọng. Dưới đây là 3 quy tắc phối màu trong thiết kế nội thất mà các kiến trúc sư thường áp dụng. Bạn cùng tham khảo để hiểu hơn về quy luật màu sắc nhé.

Quy tắc phối màu trong thiết kế nội thất

Quy tắc phối màu nội thất 60-30-10

Quy tắc 60-30-10 đây là qui tắc được áp dụng nhiều nhất trong quá trình set up và phối màu 3D. Quy tắc này màu chủ đạo xong không gian sẽ chiếm 60%, tiếp theo sofa hoăc bàn ghế ăn chiếm 30% và 10% là bàn trà hoặc tủ tivi,…Nếu áp dụng theo cách này, dù căn nhà bạn thế nào vẫn đảm bảo được tính cân bằng về màu sắc. Đây là cách phối màu an toàn nhưng không kém phần snag trọng, hài hòa cho không gian.

Quy tắc phối màu trong thiết kế nội thất

Phối màu nội thất theo sự đối lập giữa màu nóng và màu lạnh

Nhóm màu nóng là những gam màu đỏ, cam, vàng vì đây là những gam màu mang màu sắc sặc sỡ. Ngoài ra nhóm màu nâu, vỏ cây cũng được xếp chung vô gam màu này. Đây là nhóm màu thường được sử dụng trong không gian giải trí, khu vui chơi. Tuy nhiên gam màu rất kén không gian đặc biệt là phòng bếp, bạn cần phải cân nhắc kỹ khi lựa chọn màu này.

Nhóm màu lạnh thường là những màu hồng, xanh, tím, xám. Đây là gam màu mang lại cho ta cảm giác mát mẻ, dễ chịu và hài hòa. Thích hợp để phối màu trong không gian phòng bếp, phòng ngủ, văn phòng. Bởi những không gian này cần sự yên tĩnh, nhẹ nhàng và dễ chịu.

Phối màu theo sự đối lập màu sắc

Phối màu bổ sung – Kết hợp 2 màu sắc đối xứng nhau trên bánh xe màu

Trong quy tắc phối màu trong thiết kế nội thất. Phối màu bổ sung là qui tắc đơn giản nhất. Đây là quy tắc được áp dụng khi bạn muốn sở hữu 2 màu trong một không gian. Bạn chỉ cần lấy đối xứng 2 màu trên hình bánh xe là có thể phối chúng một cách ăn ý với nhau.

Những màu sắc đối xứng trên bánh xe màu thường cho ra hiệu ứng thị giác vô cùng tốt. Tạo nên đồng điệu hòa hợp và nổi bật không gian sống. Bạn có thể phối màu xanh dương cùng với cam, màu càng và tím, màu đỏ với xanh lá cây trong cùng một không gian kiến trúc.

Phối màu đối xứng

Trên đây là 3 qui tắc phối màu vô cùng dễ dàng để bạn có thể làm theo. Nếu cần thêm thông tin về cách phối màu hay muốn tư vấn những tone màu phù hợp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp Nội Thất Kifa qua hotline 081 685 5668 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo