4 sai lầm dễ mắc phải khi mua Sofa vải

101 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

4 sai lầm dễ mắc phải khi mua Sofa vải
Ngày đăng: 05/12/2021 08:03 PM

 

 

Sofa vải đã quá đỗi quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn để mua được bộ Sofa vải đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý…. Trong bài viết dưới đây Nội Thất Kifa sẽ gửi đến 4 sai lầm mà người mua dễ mắc phải khi mua Sofa vải. Cùng chú ý nhé

1. Ham mua đồ giá rẻ.

Có thể nói đây là sai lầm khi mua hàng đối với hầu hết các loại mặt hàng chứ không chỉ riêng đối với Sofa vải. Trên thị trường hiện nay có đa dạng loại Sofa vải với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Phần lớn nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, Bỉ, Hàn Quốc…. Và ngay cả trong bất kỳ 1 quốc gia nào cũng có nhiều cơ sở sản xuất và cho ra các sản phẩm có chất lượng và giá cả khác nhau. Có những loại vải người ta bán siêu rẻ, thay vì tính theo kích thước độ dài thì người ta tính giá theo cân.

mua sofa vai

Khi mua Sofa vải tránh ham giá rẻ

Chúng ta đều biết rằng: chất lượng là yếu tố có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất đối với mọi sản phẩm. Và đối với Sofa bọc vải cũng thế, các loại vải đắt tiền sẽ có nguồn gốc tốt, chất liệu tốt, ứng dụng các công nghệ dệt hiện đại, sử dụng nguồn nguyên liệu chất nhuộm vải an toàn. Ngược lại đối với những loại vải rẻ tiền sẽ được tạo bởi loại vải chất lượng kém, công nghệ lạc hậu, nguyên liệu không an toàn… Và dĩ nhiên là khi sử dụng những loại sản phẩm kém chất lượng đó có thể gây kích ứng da, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vì vậy, nếu thực sự quan tâm đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình thì quý vị đừng ham mua sofa vải giá quá rẻ. 

2. Mua sofa vải bọc liền với đệm

mua-sofa-vai

Lựa chọn Sofa vải có phần đệm và bỏ ngoài có thể tách rời

Lớp vải bọc với đệm của Sofa có thể ví giống như quần áo đối với con người.  Vì thế tình trạng nấm bẩn trong quá trình sử dụng là chắc chắn sẽ xảy ra. Ngay cả khi khi không sử dụng đến thì bụi trong không khí, hơi ẩm do thời tiết.. cũng tạo điều kiện cho các loại vi trùng trú ngụ gây nấm bẩn và đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đặc biệt là đối với gia đình có trẻ nhỏ thì càng cần chú ý đến yếu tố này hơn vì trẻ em có sức đề kháng yếu. 

Việc sử dụng các loại sofa có thiết kế đệm và vải bọc liền với ghế gây cản trở và khó khăn trong việc vệ sinh. Cùng vì lý do đó sẽ làm mất mỹ quan Sofa, giảm tuổi thọ và đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng. Vì vậy cần lựa chọn mua Sofa có phần đệm và phần vỏ bọc bên ngoài có thể tháo rời để dễ dàng cho việc vệ sinh, giặt giũ. Việc lựa chọn loại sản phẩm này cũng giúp gia chủ dễ dàng thay đổi diện mạo Sofa bằng cách thay đổi vỏ bọc ngoài. 

3. Lựa chọn bộ Sofa có màu sáng.

Thiết kế nội thất hiện nay có rất nhiều gia chủ lựa chọn gam màu sáng cho Sofa. Sự lựa chọn này về mặt thẩm mỹ thì nó đem đến vẻ đẹp hiện đại, trang trọng. Tuy nhiên thực tế sử dụng thì gam màu này khá kén chọn người dùng vì đặc điểm dễ bắt bụi bẩn. Đặc biệt đối với những gia đình nhỏ thì càng khó khăn trong việc giữ gìn vệ sinh cho Sofa gam màu sáng. 

4. Đặt đóng sofa vải theo ảnh quảng cáo.

Một số cơ sở sản xuất hiện nay nhằm cạnh tranh về giá nên quảng cáo đặt đóng sofa với giá tại xưởng. Khi khách hàng có nhu cầu mua Sofa, các xưởng, đơn vị cung cấp sẽ đưa ra nhiều ảnh mẫu sofa và cam kết đóng theo y mẫu. Tuy nhiên tình trạng”treo đầu dê, bán thịt chó” vẫn còn tồn tại nhiều trên thị trường Sofa.  Chỉ đến khi nào sản phẩm được hoàn thiện và được bàn giao thì mới thấy sự khác biệt giữa ảnh quảng cáo và sản phẩm thật. Lúc ấy dù có tranh luận hay bắt đền thì cũng không thể thay đổi được điều gì mà chỉ mất thêm thời gian.

mua-sofa-vai

Nên tìm đơn vị uy tín, có sản phẩm mẫu và cam kết đảm bảo chất lượng

Vì vậy trong trường hợp nếu quý vị muốn đóng sofa theo yêu cầu riêng, theo kích thước, chất lượng riêng của mình. Quý vị nên tìm các cơ sở uy tín, có sản phẩm mẫu và có cam kết đảm bảo chất lượng…. 

Trên đây là 4 sai lầm hay mắc phải khi mua Sofa vải. Quý khách hàng còn bất kỳ băn khoăn gì liên quan đến sản phẩm này, hãy liên hệ với Kifa để được hỗ trợ tư vấn nhé!

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo