4 yếu tố quan trọng trong phong cách nội thất hiện đại

101 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

4 yếu tố quan trọng trong phong cách nội thất hiện đại
Ngày đăng: 10/11/2021 04:09 PM


 

Phong cách thiết kế nội thất hiện ngày càng làm mưa làm gió và được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sự bứt phá nổi trội và đoạn tuyệt mạnh mẽ với kiến trúc cổ điển, thể hiện lối tư duy mới của thời đại mới, thời đại phát triển bùng nổ của các xã hội châu Âu cuối thế kỷ XIX, đầu XX. 

Phong cách nội thất hiện đại là phong cách có sự tương đồng về sự đơn giản trong cách bài trí hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng theo hướng tự do và phi đối xứng. Phong cách này có sự thay đổi lớn trong việc đoạn tuyệt việc sử dụng các họa tiết trang trí rườm rà và thay vào đó là chú trọng đến công năng, sạch sẽ, đơn giản. Ngoài ra còn có sự thay đổi về việc sử dụng các loại vật liệu, thay vì sử dụng loại vật liệu cũ, phong cách hiện đại sử dụng các loại vật liệu mới như bê tông, kính, gạch 

Yếu tố màu sắc trong phong cách nội thất hiện đại

So với những màu sắc được sử dụng trong phong cách nội thất khác thì phong cách hiện đại mang đến sự đơn giản nhưng tinh tế trong màu sắc. Những gam màu được sử dụng chủ yếu trong phong cách hiện đại là: màu trắng, màu be, màu nâu, ghi, đen làm màu chủ đạo. Đây đều thuộc những gam màu trung tính, khi được phối hợp với những màu khác sẽ tạo nên không gian đẳng cấp, sang trọng, hiện đại. 

Lựa chọn nội thất dựa vào yếu tố màu sắc

 

Trong phong cách thiết kế này thì việc lựa chọn và bố trí đồ đạc cũng là yếu tố cần chú trọng. Đồ đạc được chọn vừa đảm bảo tối ưu được công năng, vừa đảm bảo màu sắc sao cho hài hòa nhất với tone màu chủ đạo của căn phòng.

Có rất nhiều cách lựa chọn và kết hợp màu sắc để tạo ra một không gian thiết kế theo phong cách nội thất hiện đại. Dù lựa chọn dải màu nào đi chăng nữa, bạn luôn phải chú ý đảm bảo sự thống nhất, hài hòa qua cách lựa chọn màu sắc, sắp xếp đồ đạc theo đặc thù từng không gian

Yếu tố về vật liệu sử dụng 

Phong cách hiện đại có sự thay đổi lớn  trong việc lựa chọn sử dụng vật liệu. Những loại vật liệu được sử dụng chủ yếu đó là: kính, bê tông, chrome, những loại vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại. Những loại vật liệu mới này đang được ưa chuộng và có vị thế nhất định. Nhờ việc sử dụng những loại vật liệu này giúp cho không gian khoác lên vẻ hiện đại, sang trọng, tinh tế đặc biệt mà những không gian được thiết kế theo phong cách khác không thể có được.

 

Phân chia không gian trong phong cách hiện đại

Trong thiết kế phong cách nội thất hiện đại, điều mà luôn được chú trọng đó chính và công năng và không gian mở. Thiết kế này giúp mở rộng tối đa không gian, tối ưu công năng, ăn gian diện tích giúp cho không gian được rộng mở, thoáng đãng hơn. 

Yếu tố lựa chọn và bài trí đồ đạc nội thất trong phong cách hiện đại

Không gian nội thất hiện đại mặc dù không được sắp xếp cầu kỳ, rườm rà nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế, sang trọng, hiện đại. Do đó, đồ dùng nội thất được lựa chọn theo phong cách này chủ yếu dựa vào công năng của nó. Hiểu cách khác thì đó là những đồ vật thiết yếu, ngôi nhà của bạn cần những thứ gì thì cung cấp thứ đó chứ không lựa chọn tràn lan. Một số đồ nội thất quen thuộc được sử dụng như:  kệ để đồ, tủ, bàn ghế, decor trang trí....và sản phẩm ngày càng được chú trọng và được lựa chọn sử dụng trong hầu hết các không gian đó chính là Sofa. 

Những không gian thiết kế theo phong cách hiện đại thường lựa chọn đồ dùng theo tiêu chí mang tính công năng, thiết kế đơn giản, hài hòa, thanh thoát. Mọi đồ vật đều được sắp xếp hợp lý gọn gàng, ngăn nắp. Đồ đạc đều được lựa chọn và bố trí phù hợp vừa đảm bảo cung cấp đủ công năng, vừa giúp mở rộng không gian, tiết kiệm diện tích và đem lại giá trị thẩm mỹ cho không gian sử dụng.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đang được nhiều gia chủ lựa chọn bởi những công năng vượt trội và đem đến không gian đẳng cấp, tinh tế, sang trọng. Nội thất Kifa là một địa chỉ uy tín, là một lựa chọn đúng đắn cho những chủ nhân mong muốn sở hữu không gian hiện đại, sang trọng. 

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo