5 quy tắc cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

101 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

5 quy tắc cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp
Ngày đăng: 02/12/2022 10:51 AM

Theo phong thủy, nhà bếp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình và tài vận của gia chủ. Vì thế lựa chọn và sắp xếp nội thất theo phong thủy nhà bếp là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây Nội Thất Kifa sẽ chỉ ra cho bạn những qui tắc cấm kỵ về phong thủy nhà bếp mà bạn cần lưu ý.

Phong thủy phòng bếp trong thiết kế nội thất

 

Nhà bếp giữ vai trò như thế nào đối với gia đình?

Phòng bếp là nơi sưởi ấm trái tym cả gia đình

Bạn có thể bị lung lay bởi sự ngọt ngào, ân cần ở thế giới ngoài kia. Nhưng điều ấm áp nhất có thể sưởi ấm trái tym bạn chỉ có thể là sự chân thành. Trong không gian bếp thân thuộc chúng ta cảm thấy mình được chăm sóc và yêu thương bao bọc bởi gia đình.

Sau ngày dài làm việc, điều bạn cần thật sự đơn giản chỉ cần quay quần bên mâm cơm cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon. Cùng nhau kể những câu chuyện đời thường. Những điều tưởng chừng nhỏ bé ấy lại chính là sợi dây vô hình kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Nhà bếp ảnh hưởng đến lối sống của cả gia đình

Một không gian bếp sang trọng toàn những nội thất đắt tiền nhưng bừa bộn, không ngăn nắp cũng sẽ không bằng một không gian bếp nhỏ gọn, ngăn nắp và sạch sẽ. Người xưa thường quan niệm tính cách người phụ nữ sẽ được thể hiện rõ nhất qua căn bếp của nhà. Nhưng ngày nay không gian bếp không chỉ dành riêng cho người phụ nữ mà nó là không gian cũng là nơi dành cho tất cả các thành viên trong gia đình. Đây không chỉ là nơi nấu ăn mà còn là không gian sinh hoạt của cả gia đình trong những bữa cơm. Do đó, một phòng bếp được thiết kế phù hợp với thói quen sinh hoạt của các thành viên sẽ làm tăng tính tiện nghi cho chúng ta.

Quy tắc cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

Không nên quay hướng bếp ra cửa chính

Theo quan niệm phong thủy đường thẳng sẽ mang những điều xấu, ảnh hưởng không tốt đến hạnh phúc gia đình. Chỉ nên xây hướng bếp đia theo đường vòng ra cửa chính mới gặp được nhiều may mắn, không bị thất thoát tiền bạc và sức khỏe.

Phong thủy nhà bếp trong thiết kế nội thất

Phong thủy nhà bếp không nên dùng ánh sáng mờ ảo

Sử dụng ánh sáng mờ ảo cho không gian bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nên tận dụng sánh sang tự nhiên hoặc đèn phổ quang để ánh sangs rõ hơn.

Không sử dụng ánh sáng mờ ảo trong không gian bếp

Tránh những góc nhọn chiếu thắng vào bếp nấu

Những vật sắt nhọn hoặc góc nhọn như cạnh bàn khi chiếu thẳng vào bếp sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vận khí của nhà.

Sau bếp không nên để khoảng trống

Theo phong thủy bạn không nên để không gian bếp giữa nhà hoặc những nơi không có bức tường đằng sau. Khiến không gian bếp không có chỗ dựa, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, tinh thần sút, thường xuyên gặp trắc trở trong làm ăn.

Tuyệt đối không để phía sau bếp có khoảng trống

Phong thủy nhà bếp kiêng đặt bếp đối diện với phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng thường có mùi thức ăn. Khi bạn đặt bếp đối diện phòng ngủ mùi thức ăn dễ bay vào. Ảnh hướng đến vệ sinh cũng như sức khỏe của cả nhà. Vì vậy, khi thiết kế nội thất nhà bếp, bạn cần phải chú ý, nếu đặt bếp thẳng hướng với  cửa phòng ngủ sẽ mang đến phong thủy không tốt cho gia chủ.

Trên đây là 5 quy tắc cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp. Bạn cần phải cực kỳ lưu ý và cẩn trọng để tránh rước họa vào nhà. Nếu bạn còn thắc mắc gì cần giải đáp có thể liên hệ ngay Kifa hoặc để lại thông tin và câu hỏi TẠI ĐÂY, Nội Thất Kifa sẽ trả lời ngay cho bạn.

   

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo