CÁCH BỐ TRÍ BÀN LÀM VIỆC HỢP PHONG THỦY THĂNG TIẾN TRONG CÔNG VIỆC

101 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

CÁCH BỐ TRÍ BÀN LÀM VIỆC HỢP PHONG THỦY THĂNG TIẾN TRONG CÔNG VIỆC
Ngày đăng: 28/04/2023 03:26 PM

Trong quan niệm phương Đông, phong thủy là yếu tố cực kỳ quan trọng. Ảnh hưởng đến mọi hoạt động của con người, nhất là trong con đường công danh, sự nghiệp. Nhiều người tin rằng việc bố trí phòng làm việc hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn , hanh thông trong công việc. Dưới đây Nội Thất Kifa sẽ chia sẻ cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy, thăng tiến trong công việc. Hãy cùng tìm hiểu xem biết đâu sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị.

Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy thăng tiến trong công việc

Vì sao cần quan tâm đến cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Trong thuyết ngũ hành con người và vạn vật đều có sự tác động qua lại lẫn nhau. Vì thế việc thay đổi vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy góp phần thu hút được năng lượng tích cực. Sự hài hòa trong cách bố trí bàn đem đến nhiều lợi ích tốt cho người sử dụng. Ngoài ra còn khiến tâm trạng luôn sảng khoái, sức khỏe minh mẫn tràn đầy sự sáng tạo.

Bàn làm việc giám đốc hợp phong thủy 

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Đặt bàn đối diện cửa ra vào

Bố trí bàn làm việc trước cửa ra vào sẽ giúp quan sát được tất cả mọi sự việc diễn ra trong và ngoài phòng. Đồng thời dựa vào phong thủy sẽ mang lại ý nghĩa may mắn, tạo nên vị trí đắt địa, đem lại tài vận, mọi việc suôn sẻ.

Đặt bàn làm việc tư hút tài lộc

Không nên đặt bàn làm việc ngồi quay lưng ra cửa

Theo quan niệm dân gian thường có câu “người quay ra, ma quay vào”. Ai còn đang sống tại dương thế vào luôn hướng về phía bên ngoài, nhìn, nhận biết được mọi sự ở dương thế. Chỉ có ma, người đã khuất, vong linh thế mới nhìn vào góc khuất, không thấy tương lai. Đồng thời, khi bố trí như thế cũng thuận tiện cho việc quan sát thứ đang diễn ra xung quanh, thuận lợi cho quá trình làm việc.

Bàn làm việc chữ U

Sau lưng bàn làm việc phải có điểm tựa

Việc tạo chỗ ngồi có vị trí vững chải, chắc chắn sẽ cho gia chủ cảm giác an toàn, vững tâm hơn.

Bên cạnh đó, theo nguyên tắc phong thủy tất cả vạn vật đều có điểm tựa. Nên việc bố trí bàn làm việc văn phòng với phí lưng có điểm tựa như kệ sách, tường, tủ là giải pháp hữu hiệu mà chuyên gia khuyên áp dụng. Nếu bạn bố trí bàn làm việc theo cách này sẽ giúp bạn gặp được quý nhân phù trợ. Hóa giải điềm gỡ, đồng nghiệp yêu quý thăng hạng trong công việc.

Bàn làm việc nên được đặt những nơi có điểm tựa

Không bố trí bàn giữa phòng làm việc

Việc để bàn làm việc giữa phòng sẽ khiến bạn có cảm giác chơi với, lạc long, thiếu điểm tựa. Đồng thời theo phong thủy bạn sẽ bị rơi vào trạng thái cô lập, thiếu điểm tựa và không nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Bàn làm việc chữ U được bố trí khéo léo sát tường

Không đặt đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi không sạch sẽ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tâm trạng. Việc ngồi diện sẽ không mang đến vận cát, tài lộc và vị trí kiêng kỵ. Đặc biệt đây là nơi lượng người qua lại lớn khiến bạn bị mất tập trung khi làm việc. 

Tránh để bàn bên dưới xà lang, đèn chùm, quạt 

Việc đăt bàn bên dưới xà lang là điều cấm kỵ trong phong thủy. Nếu đặt bàn ở vị trí này người ngồi sẽ cảm giác bí bách, bất an và không thể động não sáng tạo trong công việc.

Không nên bày trí ngồi bên dưới đèm chùm, quạt. Bởi đây là nơi dễ bám bụi bẩn nhất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt sẽ tạo cảm giác thấp thỏm lo âu khó tập trung công việc.

Đặt bàn đúng vị trí để công việc được thuận lợi hơn

Bày trí bàn làm việc có đủ ngũ hành

Việc bày trí bàn làm việc có đủ ngũ hành sẽ tăng vượng khí, may mắn giúp thăng tiến trong công việc. Hãy trang bị lựa chọn các vật dụng, thiết bị quy tụ đủ 5 nguyên tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Bày trí không gian bàn làm việc đủ ngũ hành mang lại vượng khí, may mắn giúp bạn thăng tiến trong công việc. Hãy trang bị, lựa chọn các vật dụng, thiết bị quy tụ 5 nguyên tố ngũ hành, giúp bàn làm việc có phong thủy tốt nhất.

Kim: các vật dụng làm từ kim loại như đồng hồ, vòng tay…

Mộc: bàn – ghế – tủ gỗ, cây xanh…

Thủy: bể cá, hòn non bộ, chậu nước…

Hỏa: nguồn ánh sáng, đèn ánh vàng…

Thổ: đá phong thủy, đồ gốm…

Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy

Không chỉ chú ý đến bố trí và cách sắp xếp bàn làm việc cũng phải tuân theo phong thủy. Dưới đây là cách sắp xếp bàn làm việc đúng bạn cần lưu ý.

Hướng bài trí đồ trên bàn làm việc

Phía chánh Đông đặt tiền bạc.

Phía Đông Nam đặt điện thoại, thiết bị, công cụ làm việc.

Phía chánh Tây đặt con dấu.

Phía Tây Nam đặt lịch bàn.

Phía chánh Nam đặt đèn bàn.

Phía Đông Bắc đặt sổ ghi chép, tài liệu.

Phía chánh Bắc đặt cây cảnh.

Phía Tây Bắc đặt bút, viết, mực.

Bài trí giấy tờ tài liệu

Giấy tờ, tài liệu trên bàn làm việc thường khá lộn xộn, gây vướng víu. Vì thế bạn nên phân loại và đặt tất cả ở phía bên tay phải, giúp thuận tiện, dễ dàng hơn khi làm việc. Bạn biết cách sắp xếp, bố trí đúng sẽ có thể đem lại may mắn, tiện độ làm việc được nâng cao. Cụ thể hơn nên đặt theo thứ tự từ cao đến thấp, từ bên phải sang bên trái để hợp phong thủy nhất có thể.

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủyKifa đã chia sẻ trên. Hi vọng sẽ giúp được bạn một phần nào trong quá trình sắp xếp và vạn hành công việc. Nếu cần biết thêm thông tin có thể liên hệ fanpage KIFA FURNITURE để được tư vấn thêm nhé.

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo