CÁCH ĐÓNG GÓI ĐỒ NỘI THẤT KHI VẬN CHUYỂN NHÀ

101 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

CÁCH ĐÓNG GÓI ĐỒ NỘI THẤT KHI VẬN CHUYỂN NHÀ
Ngày đăng: 01/10/2022 02:20 PM

Hiện nay đồ nội thất là vật không thể thiếu trong không gian sống của mọi gia đình. Và đây cũng là một trong những món đồ vận chuyển cực nhất mỗi khi muốn chuyển nhà. Vậy cách đóng gói đồ nội thất sao cho đúng tiêu chuẩn an toàn là một điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Nội Thất Kifa sẽ chia sẽ cho bạn cách để đóng gói các loại đồ nội không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói đồ nội thất khi chuyển nhà

Cách đóng gói đồ nội thất khi vận chuyển nhà nhanh chóng

Đồ nội thất là một trong những khâu khó vận chuyển nhất, bởi ngoài kích thước cồng kềnh, thì còn có một số vật dụng dễ vỡ. Vì thế để đóng gói và vận chuyển nội thất dễ hơn, bạn nên phân chia chúng và đóng từng gói riêng.

Cách đóng gói nội thất, bàn ghế phòng khách

Với những vật dụng như sofa, bàn, tivi, tủ,… thì bạn nên tháo chúng ra để vận chuyển dễ dàng hơn. Đồng thời nên dùng bọc PE bọc bên ngoài để hạn chế tối đa bụi bẩn và trầy xước trong quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói bàn ghế nội thất phòng khách

Cách đóng gói nội thất trưng bày phòng khách

Nội thất trưng bày phòng khách thường là tranh, ảnh hoặc màn, sành sứ đây là những món đồ dễ vỡ bạn nên thật cẩn trọng khi vận chuyển.

Đối với tranh, ảnh bạn nên xếp chồng lên nhau và dùng màng PE bọc lại để tránh trầy xước. Cần chú ý hơn đối với tranh sơn dầu.

Đới với bình, ly dễ vỡ bạn nên dùng giấy báo hoặc khăn mềm gói lại thật kỹ và đựng vào thùng để tránh va đập trong quá trình vận chuyển.

Đối với bóng đèn bạn nên dùng giấy mềm gói lại bỏ vào thùng xốp. Sau đó dùng giấy, túi hoặc tấm lót ngăn cách giữa các bóng đền để tránh va đập khi vận chuyển.

Cách đóng gói nội thất trưng bày phòng khách

Cách đóng gói đồ điện tử

Các thiết bị điện tủ chủ yếu là ti vi, máy tính, nồi cơm điện. Đây là các đồ rất dễ hỏng nếu có sự va chạm dù mạnh hay nhẹ. Vì thế cần phải đóng gói và vận chuyển thận trọng để tránh hư hỏng tốn chi phí sửa chữa hoặc mua mới.

Cách đóng gói đồ điện tử khi vận chuyển nhà

Những lưu ý khi đóng gói đồ nội thất

Khi tháo dỡ bạn nên đánh dấu lại những vị trí để lúc lắp ráp được dễ dàng hơn, đỡ mất thời gian công sức.

Đối với đồ điện tử nên nhờ thợ lành nghề giúp tháo lắp để tránh hư hỏng hoặc ảnh hưởng an toàn đến bạn.

Dùng thùng carton vừa phải dể đựng, không nên chọn thùng quá to. Vì đóng thùng to, đồ nhiều sẽ nặng, gây khó khăn trong khuân vác.

Những đồ dùng thủy tinh, đồ phong thủy bạn nên để riêng biệt trong các thùng nhỏ để vận chuyển dễ dàng. Nếu quá nặng sẽ dễ bị thủng thùng gây hỏng đồ.

 

Trên đây là tất tần tật những cách đóng gói đồ nội thất khi vận chuyển nhà. Hi vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để bảo quản đồ nội thất được an toàn nhất. Liên hệ Nội Thất Kifa nếu bạn cần biết thêm nhiều thông tin hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo