Cách Khắc Phục Mặt Bàn Đá Nhân Tạo Bị Ố Vàng| Nội Thất Kifa

101 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

Cách Khắc Phục Mặt Bàn Đá Nhân Tạo Bị Ố Vàng| Nội Thất Kifa
Ngày đăng: 21/10/2022 10:17 AM

Mặt đá nhân tạo là vật liệu ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi để làm bàn ăn, bàn trà. Bởi chúng mang đến tính thẩm mỹ cao, đồng thời đảm bảo an toàn sức khoẻ người sử dụng và dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng mặt bàn trà, bàn ăn dễ bị ố vàng làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có cho không gian. Vậy cách khắc phục mặt bàn đá bị ố vàng như thế nào hãy cùng Nội Thất Kifa tìm hiểu ngay.

Nội Thất Kifa chia sẻ cách khắc phục mặt bàn bị ố vàng

Đá nhân tạo là gì?

Đá nhân tạo ( tiếng anh là Man- make stone) là một vật liệu do con người tạo ra từ nguyên liệu là đá nghiền hoặc bột đá tự nhiên. Kết hợp cùng chất kết dính và phụ gia khác để dung trong xây dựng và thi công nội thất. Hỗ hợp này được ép chặt với máy ép qua quá trình sấy, đánh bóng và cắt thành tấm đá có kích thước tiêu chuẩn.

Đá nhân tạo

Cách khắc phục mặt bàn đá nhân tạo bị ố vàng

Vệ sinh mặt đá nhân tạo với nước ấm

Bàn ăn, bàn trà mặt đá  là nội thất chủ đạo, là nơi để gia đình họp mặt, giải trí nên thường sẽ tiếp xúc nhiều với trà, café., nước ngọt,.. đây là những thức uống có màu nên sẽ rất dễ thấm vào bên trong mặt đá và gây vàng.

Giải pháp hữu hiệu bạn nên bạn nên pha dung dịch tẩy rửa kết hợp với nước ấm ở nhiệt độ khoảng 50 độ C – 60 độ C để làm sạch mặt đá nhân tạo. Sau đó dùng khăn khô lau lại.

Dùng khăn mềm có nhúng nước ấm lau qua bề mặt đá

Vệ sinh mặt bàn đá nhân tạo với các hoá phẩm chuyên dụng

Với những vết bẩn cứng đầu, không thể vệ sinh sạch bằng nước ấm thông thường. Vì thế bạn nên dùng hoá phẩm chuyên dụng để rửa. Lưu ý khi rửa bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng để biết liều lượng dùng hợp lý. Vì nếu tẩy rửa mạnh có thể làm mòn và giảm tuổi tho của lớp đá. Khuyến cáo bạn nên dùng  hoá phẩm có độ pH trung bình từ 6-8 là ở mức cho phép đối với vật liệu đá nhân tạo.

Dùng hoá phẩm chuyên dụng để loại bỏ ố vàng trên mặt đá

Đánh bóng bề mặt đá nhân tạo bị ố

Với những vết ố đã bị lâu, cách thông thường không thể mang lại hiệu quả. Bạn nên sử dụng phương pháp đánh bóng, đay là một trong những phương pháp mang đến hiệu quả cao nhất. Giúp bạn đánh bay các vết ố vàng một cách nhanh và sạch nhất. Tuy nhiên nếu với cách này bạn nên nhờ các đơn vị đánh bóng chuyên nghiệp để làm. Bởi nếu không có kinh nghiệm sẽ rất dễ bị bào mòn và thậm chí hư bề mặt đá.

Dùng máy đánh bóng bề mặt đá 

Những lưu ý bảo quản đá nhân tạo không bị ố vàng

Thường xuyên làm sạch bề mặt bàn đá

Khi có thức ăn, trà, café đổ trên mặt bàn bạn dùng khăn ẩm lau ngay lập tức. Bởi nếu để lâu sẽ khó xử lý khiến việc vệ sinh mất thời gian hơn. Ngoài ra nếu bạn vệ sinh thường xuyên sẽ giúp mặt bàn sáng bóng và tang tính thẩm mỹ cho không gian hơn.

Không được cắt gọt trực tiếp trên bàn ăn, bàn trà mặt đá.

Mặt bàn đá nhân tạo dễ bị trầy xước. Việc cắt gọt có thể tạo ra vết xước sâu, vừa làm mất thẩm mỹ lại vừa khiến các vết bẩn dễ bám lại lâu hơn.

Đánh bóng và bảo trì định kỳ

Mặc dù đá nhân tạo có độ bền cao, tuy nhiên khi sử dụng trong thời gian dài khó có thể tránh khỏi các trường hợp bị trầy xước, mài mòn, bám bẩn khiến cho đá nhân tạo trở nên cũ kỹ, làm mất đi tính thẩm mỹ. Để khắc phục bạn cần đánh bóng lại bề mặt theo định kỳ để giữ cho mặt đá nhân tạo nhà bạn luôn như mới. Tùy theo điều kiện và mật độ sử dụng cũng như tình trạng bề mặt mà chu kỳ bảo dưỡng có thể thực hiện từ 1-2 năm đối với đá nhân tạo.

Cách khắc phục mặt bàn đá bị ố vàng đã được Nội Thất Kifa chia sẻ bên trên. Hãy cùng áp dụng để mang lại một không gian sống sang trọng hơn bạn nhé.

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo