Hướng dẫn kiểm tra đồ nội thất nhập khẩu chính hãng

101 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

Hướng dẫn kiểm tra đồ nội thất nhập khẩu chính hãng
Ngày đăng: 17/12/2021 04:42 PM

 

Để đảm việc mua được những món đồ nội thất nhập khẩu chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại Việt Nam thì ngoài việc kiểm tra độ tin cậy của đơn vị cung cấp, kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng thì quý khách hàng cũng hết sức cẩn thận trong quá trình nhận sản phẩm từ đơn vị bán hàng. Trong bài viết dưới đây Kifa xin gửi đến quý vị một số phương pháp để nhận biết sản phẩm mình mua có đích thực là nhập khẩu chính hãng hay không?

1. Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng.

Cần kiểm tra thận trọng trước khi nhận sản phẩm

Cần kiểm tra thận trọng trước khi nhận sản phẩm

Tất cả đồ nội thất nhập khẩu nguyên chiếc đều được đóng gói cẩn thận. Chúng đều có nhãn mác được đặt bên ngoài bao bì sản phẩm. Thông tin đó bao gồm: nhà cung cấp, tên sản phẩm, mã sản phẩm, nước sản xuất, tên công ty tại Việt Nam nhập khẩu( gồm tên, địa chỉ)

2. Kiểm tra độ nguyên vẹn của bao bì đóng gói

Bao bì của những mặt hàng cao cấp hay đồ nội thất nhập khẩu đều được đóng gói rất cẩn thận và chuyên nghiệp. Vì vậy quý khách hàng khi nhận hàng hết sức lưu ý, phải kiểm tra xem bao bì sản phẩm đã bị mở ra chưa? có bị bóp méo hay có dấu hiệu gì bất thường hay không? Về nguyên tắc thì các công ty bán hàng cần phải giao hàng nguyên kiện cho khách. Bởi vậy khách hàng hoàn toàn có quyền yêu cầu công ty bán hàng giải thích trong trường hợp hàng nhận về không đầy đủ nguyên kiện nhé!

3, Kiểm tra thông tin về sản phẩm được ghi trên giấy tờ

Kiểm tra, so sánh số hóa đơn, kiểm tra giấy tờ CO, CQ

Rất nhiều khách hàng đã bỏ qua bước này nhưng thực tế nó lại một bước rất quan trọng. Vì thế khách hàng cần:

* So sánh số hóa đơn thể hiện trên Packing List và số Invoice trên CO của lô hàng xem có trùng khớp hay không? Nếu không trùng khớp thì CO đó không hợp lệ hoặc bị nhầm lẫn.... Trong trường hợp này khách hàng có quyền yêu cầu công ty bán hàng cung cấp thông tin chính xác của hàng hóa. 

* Kiểm tra kỹ càng đến giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm: CO, CQ, giấy xuất xưởng..

Trên đây là một số phương pháp giúp quý vị kiểm tra và nhận biết được sản phẩm mình mua có đích thực là nhập khẩu chính hãng hay không? Kifa hy vọng bài viết này sẽ đem lại những kiến thức hữu ích cho quý vị để giúp quý vị có được những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng và xứng đáng với số tiền mà mình đã bỏ ra. 


 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo