LỰA CHỌN KÍCH THƯỚC GIƯỜNG NGỦ ĐỂ PHÙ HỢP VỚI CĂN HỘ, CHUNG CƯ

101 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

LỰA CHỌN KÍCH THƯỚC GIƯỜNG NGỦ ĐỂ PHÙ HỢP VỚI CĂN HỘ, CHUNG CƯ
Ngày đăng: 05/11/2022 11:02 AM

Giường ngủ là nội thất quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng trực tiếp sức khoẻ của cả gia đình bạn. Lựa chọn kích thước giường ngủ không đúng sẽ làm mất thời gian đổi trả hoăc có thể khiến phòng ngủ của bạn trở nên xấu hơn. Để giúp bạn tránh bị nhầm lẫn và mất thời gian khong quá trình chọn nội thất. Hôm nay Nội Thất Kifa sẽ cũng cấp cho bạn kiến thức tiêu chuẩn lựa chọn kích thước giường ngủ  để phù hợp với căn hộ, chung cư.

TIÊU CHUẨN KÍCH THƯỚC GIƯỜNG NGỦ HIỆN NAY

Khi mua giường ngủ mà bạn lại không có nắm rõ được các số liệu của không gian phòng ngủ thực tế. Thì dẫn đến việc mua giường theo cảm tính, theo sở thích nhất thời. Điều này sẽ gây nhiều khó khăn bất lợi cho bạn sau này.

Vì thế trước khi mua giường ngủ bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các kích thước giường có sẵn tỷ lệ, phù hợp với diện tích của căn phòng, cũng như phù hợp với mục đích sử dụng ban đầu.

Giường ngủ hiện nay với đa dạng kích thước

Tiêu chuẩn kích thước giường ngủ đôi

Giường ngủ đôi là loại giường được thiết kế với kích thước lớn, to rộng dành cho hai người nằm. Loại giường này phù hợp với phòng ngủ có diện tích lớn.

Giường ngủ thôi thường có kích thước:

Cỡ vừa: 1m5 x 1m9 và 1m6 x 2m

Cỡ lớn: 1m8 x 2m

Cỡ đại: 2.0m x 2.2m.

Tuỳ thuộc vào diện tích căn phòng mà bạn chọn kích thước giường phù hợp. Các kích thước trên tương ứng với lọt lòng đệm có kích thước tương đương.

Giường ngủ gỗ tự nhiên bên đẹp, chất lượng

Tiêu chuẩn lựa chọn kích thước giường ngủ đơn

Giường ngủ đơn thường được sử dụng cho một người nằm phù hợp cho nhà có diện tích nhỏ. Giường đơn giúp tiết kiệm diện tích nhưng vẫn tạo được sự thoải mái khi sử dụng.

Kích thước giường đơn tiêu chuẩn là 1.2m hoặc kích thước giường ngủ đơn có thể dao động từ 0.8 – 1.4m. Kích thước chiều dài tiêu chuẩn là 1.6m, 1.9m, 2m…. phổ biến nhất là 1.9m.

Với giường đơn có kích thước trên, bạn chỉ cần chọn ga có kích thước tương ứng và chọn chăn đắp cỡ 1m8 x 2m hoặc 1m6 x 2m là phù hợp.

Giường ngủ đơn nhỏ gọn, tiết kiệm không gian

Tiêu chuẩn lựa chọn kích thước giường ngủ tầng

Sử dụng giường ngủ tầng giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích không gian. Đây là thiết kế dành riêng cho những gia đình có hai em bé và diện tích ngôi nhà khiêm tốn.

Giường ngủ tầng có kích thước tiêu chuẩn thường chiều rộng từ 76-84cm, chiều dài khoảng1,9m. Chiều cao sẽ thay đổi tuỳ theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Sử dụng giường tầng sẽ giúp không gian nhà bạn thông thoáng hơn. Ngoài ra còn làm đẹp căn phòng bằng sự tiện nghi bởi màu sắc sinh động cùng kiểu dáng ấn tượng.

Giường ngủ tầng

CÁC LƯU Ý KHI LỰA CHỌN KÍCH THƯỚC GIƯỜNG NGỦ

Phòng ngủ là nơi để thư giãn và nạp lại năng lượng sau ngày dài làm việc vất vả. Vì thế khi chọn giường ngủ bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:

Độ rộng của căn phòng

Đây là tiêu chí đầu tiên quyết định đến lựa chọn kích thước giường ngủ. Thông thường người mua sẽ chọn kích thước giường bằng 1/3 với diện tích căn phòng. Hoặc nếu bạn muốn trưng bày nhiều nội thất hơn có thể giảm kích thước giường lại bằng ¼ diện tích phòng ngủ.

Số lượng người sử dụng

Trước khi mua bạn nên cân nhắc số lượng người sử dụng. Một giường đôi vẫn có thể dùng cho một người nằm. Nhưng giường đơn thì không thể sử dụng cho 2 người nằm được.

Đây là tiêu chí đầu tiên quyết định lựa chọn kích thước giường ngủ. Thông thường, diện tích giường chiếm 1/3 diện tích căn phòng là chuẩn nhất. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ bao gồm phòng học hay phòng làm việc thì diện tích giường chỉ nên chiếm khoảng 1/4 diện tích căn phòng.

Chất liệu giường ngủ

Khi mua giường bạn nên cân nhắc về vấn đề này. Những chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên sẽ có độ bền cao và tốt cho gấc ngủ. Nhưng giá thì sẽ khá mắc hơn những chất liệu khác. Vì thế nếu như bạn muốn tiết kiệm ngân sách và cũng không muốn sử dụng giường trong thời gian dài có thể chọn vật liệu gỗ công nghiệp hoặc các vật liệu nhân tạo để phù hợp với chi phí.

Dự trù thời gian

Khi mua giường đặc biệt đối với trẻ em bạn nên cân nhắc đến thời gian sử dụng. Bạn có thể mua chiếc giường có kích thước phù hợp với độ tuổi của con hoặc có thể mua kích thước rộng hơn để vừa phòng khi con lớn đỡ tốn thời gian đổi giường.

Trên đây là những chia về tiêu chí lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp cho không gian sống. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một mẫu giường ngủ phù hợp nhất.

 

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo