MẸO BẢO QUẢN GHẾ SOFA DA KHI NHÀ NUÔI THÚ CƯNG

101 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

MẸO BẢO QUẢN GHẾ SOFA DA KHI NHÀ NUÔI THÚ CƯNG
Ngày đăng: 13/08/2022 03:04 PM

Bạn mới nhận nhà mới muốn sắm sofa cho nhà để thêm phần sang trọng và tiện nghi hơn.  Nhưng đau đầu vì có thú cưng trong nhà. Việc nuôi thú cưng sẽ gặp rắc rối như rụng lông, xước bọc ghế do vật nuôi mài móng là điều không thể tránh khỏi và bạn sẽ luôn phải đặt ra câu hỏi phải làm sao để bảo vệ được sofa trước những chiếc móng sắc nhọn ấy? Dưới đây Kifa sẽ chỉ cho bạn những mẹo bảo quản ghế sofa da khi nhà nuôi thú cưng.

Mẹo bảo quản ghế sofa da khi nhà nuôi thú cưng

Lý do vì sao thú cưng hay cào sofa?

Đánh dấu lãnh thổ

Đa số bạn sẽ bắt gặp thú cưng dùng móng vuốt mình để cào cấu những vật dụng với mục đích để đánh dấu lãnh thổ  với các tuyến mùi ở gan bàn chân. Việc này cũng thể hiện sự thống trị của nó trước những “thế lực thù địch” hay các thú cưng nhỏ hơn. Đặc biệt ghế sofa da là một trong những vậy dụng ưa thích nhất trong nhà của chúng.

Thú cưng cao ghế sofa da để đánh dấu lãnh thổ

 

Vận động cơ bắp

Việc cào móng vuốt vào sofa da giúp cho thú cưng có dịp hoạt động áp lực thấp, kéo căng cơ lưng, vai và chân. Đây được xem là hoạt động tập thể dục giúp tăng sự dẻo dai và linh hoạt tứ chi của thú cưng.

Thú cưng cào sofa để vận động cơ bắp

 

Thể hiện tâm trạng

Thông qua việc cào móng, bạn có thể biết được tâm trạng của Boss nhà bạn. Hành vi cào móng cho thấy thú cưng đang phấn khích, an toàn và tự tin và thường xuất hiện trong khoảng thời gian khi sắp tới bữa tối, vừa mới ngủ dậy,…. Bên cạnh đó, có một số nghiên cứu cho rằng khi cào móng cũng là lúc thú cưng cảm thấy sợ hãi.

Thú cưng cào sofa thể hiện tâm trạng

Mẹo để làm thú cưng tránh xa sofa gia đình bạn

Việc bạn phạt thú cưng khi cào cấu sofa sẽ làm thú cưng sợ hãi và không cào khi có bạn ở nhà. Nhưng bạn vắng mặt thì chúng sẽ cào cấu theo bản năng vốn có của mình. Vì vậy việc phạt chúng là không hề có hiệu quả.

Huấn luyện thú cưng từ khi còn nhỏ

Để cho thú cưng ngoan ngoãn có những thói quen theo yêu cầu bạn đã đặt ra thì phải dành thời gian huấn luyện từ khi còn nhỏ. Những hành động lặp đi lặp lại sẽ giúp chúng làm theo đặc biệt là vấn đề vệ sinh và cào ghế sofa.

Những chú mèo lớn hơn vẫn có thể huấn luyện nhưng mất nhiều thời gian hơn, nhất là những chú mèo không được sử dụng những chiếc trụ cào móng trước đó nên đòi hỏi bạn phải thật kiên trì.  

Huấn luyện thú cưng tránh xa sofa da từ khi còn nhỏ

 

Mua trụ cho mèo cào

Nên mua trụ cào dành cho thú cưng và đặt chúng gần cửa sổ gần khu vực mà chúng sinh sống, vui chơi. Lưu ý bạn nên để ý vị trí đặt, chất liệu cũng như thiết kế của bàn cào để phù hợp với thú cưng nhà bạn. Nếu lựa chọn sai thì rất dư thừa.

Mua trụ cho mèo cào

 

Rải vỏ cam

Thú cưng đặc biệt là mèo thường không thích mùi cam. Bạn dùng vỏ cam hoặc thay thay thế bằng vỏ chanh, bưởi rải xung quanh ghế sofa thì mèo sẽ không đến gần ngăn chặn chúng cào móng vuốt lên sofa da. Ngoài ra vỏ cam cũng có tác dụng làm cho ruồi mũi cũng không lại gần khi gia đình bạn quây quần bên nhau sau một ngày dài mệt mỏi.

Rải vỏ cam quanh sofa

 

Cắt móng cho mèo

Đây là giải pháp nhanh nhất giúp mèo không cào cấu sofa. Vì móng không còn nữa nên việc cào cấu, mài dũa móng của thú cưng cũng sẽ hạn chế đáng kể.

Nên thường xuyên cắt mòn cho mèo từ 1-2 tuần/lần để đảm bảo móng không có cơ hội phát triển.

Thường xuyên cắt móng cho thú cưng

 

Trên đây là những chia sẻ mẹo bảo quản ghế sofa da khi nhà nuôi thú cưng mà Kifa muốn gửi đến quý vị Hy vọng vài biết này sẽ giúp quý vị có thêm kiến thức trong việc lực chọn cũng như những biện pháp để ngăn chặn hành vi quấy phá của thú cưng. Nếu cần biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn về sofa da bạn nhấn liên hệ TẠI ĐÂY hoặc gọi hotline 081 685 5668 để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo