Mẹo phân biệt Sofa da thật, giả da gia chủ cần biết

101 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

Mẹo phân biệt Sofa da thật, giả da gia chủ cần biết
Ngày đăng: 08/12/2021 04:50 PM

 

Sofa da thật trở thành món đồ nội thất chưa bao giờ ngừng hot và ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng nhờ thiết kế tinh tế, họa tiết độc đáo cũng như chất lượng hoàn hảo của nó đem lại. Nhu cầu ngày càng cao nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp, phân phối Sofa da. Dĩ nhiên là họ luôn mong muốn bán được hàng nên tình trạng “ treo đầu dê, bán thịt chó” len lỏi rất nhiều trong thị trường Sofa da. 

sofa-da-that

Sofa da thật trở thành món đồ nội thất ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn

Trên thực tế đã có nhiều khách hàng mất cả hàng chục triệu đồng cho những bộ sofa được truyền thông giới thiệu là da thật, da ý…. Nhưng khi mua những sản phẩm đó về thì lại không có trải nghiệm tốt như quảng cáo. Người thiệt thòi nhất ở đây chính là khách hàng, họ phải bỏ số tiền lớn ra nhưng lại không nhận về giá trị xứng đáng với số tiền bỏ ra như mong đợi. 

Vậy có cách nào để biết được đơn vị, cửa hàng đó bán sản phẩm đúng nguồn gốc, xuất xứ; làm thế nào để phân biệt Sofa da thật và Sofa da giả? Cùng NỘI THẤT KIFA theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin không thể bỏ lỡ này nhé!

1. Nhận biết Sofa da thật qua mùi

Chất liệu da thật và da giả có mùi đặc trưng khác nhau

Mỗi loại chất liệu bọc Sofa đều có mùi đặc trưng. Nếu là da thật sẽ có mùi ngai ngái của lớp da. Còn đối với da giả thì thường có mùi nilon hoặc có mùi của các chất hóa học (giống mùi nhựa, mùi sơn, mùi xăng thơm).

2. Nhận biết Sofa da thật qua cách hơ lửa

Quý khách hàng có thể lấy một mẫu da nhỏ rồi đem hơ trên lửa. Nếu đúng là da thật thì nó sẽ bị cháy xém đồng thời có mùi khét của hợp chất hữu cơ ( giống thịt nướng). Còn nếu là da giả thì khi cháy sẽ bị vón cục (giống đốt túi nilon) do có hợp nhất nhựa chứ không bị cháy xém như da thật. Đây là một trong những cách nhận biết dễ dàng giúp khách hàng nhận biết chính xác da thật, giả của Sofa

3. Nhận biết qua cách làm ướt sofa

Đây là một trong những cách đang được sử dụng phổ biến. Gia chủ chỉ cần nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da là cũng có thể đưa ra đáp án chính xác. Chất liệu da thật thì sau vài phút sẽ thấy hiện tượng vệt nước lan rộng ra và có phần bị thấm vào da. Nguyên nhân do tính chất của da thật có khả năng hấp thụ độ ẩm. Ngược lại thì chất liệu da giả sẽ không có khả năng thấm nước nên giọt nước đó sẽ lăn khỏi bề mặt giả da 

4. Nhận biết da thật qua việc quan sát

sofa-da-that

Bề mặt Sofa da thật và bề mặt da giả khác nhau

Với những người đã tiếp xúc và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nội thất, Sofa thì chỉ cần quan sát 1 chút là đã có thể biết được đó là da thật hay da giả rồi. Bề mặt da thật có phần hơi ráp, có các đường vân, những vết lồi lõm nhìn rất tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, độ đàn hồi. Nếu quan sát thật kỹ bạn còn có thể nhìn thấy cả những lỗ chân lông nhỏ trên da thật. 

Ngược lại thì trên bề mặt chất liệu da giả sẽ láng trơn, bằng phẳng hơn được sản xuất công nghiệp và được phủ nhựa.

5. Ấn vào Sofa để kiểm tra độ đàn hồi

Quý vị có thể dùng ngón cái ấn mạnh lên bề mặt ghế Sofa. Nếu là Sofa Da thật, khi nhấn tay xuống sẽ lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Khi bạn bỏ tay ra thì vết lõm đó sẽ mất đi. Điều này chứng tỏ độ đàn hồi của Sofa da thật rất tốt. Còn với da giả thì dĩ nhiên sẽ không có hiện tượng này vì Sofa dả không thể có độ đàn hồi tốt giống như gia thật được. 

Kifa – kiến tạo không gian sống

 

Hotline : 093 1607239- 0816855668

Địa chỉ VP: 18 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo