NGUYÊN TẮC SẮP XẾP NỘI THẤT PHÒNG NGỦ ĐỂ MANG LẠI GIẤC NGỦ NGON

101 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

NGUYÊN TẮC SẮP XẾP NỘI THẤT PHÒNG NGỦ ĐỂ MANG LẠI GIẤC NGỦ NGON
Ngày đăng: 06/10/2022 02:15 PM

1. Tại sao cần phải sắp xếp nội thất phòng ngủ hợp lý?

Phòng ngủ thoải mái, hiện đại sẽ giúp giấc ngủ bạn được ngon hơn. Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Bởi ngủ là quá trình chuyển hóa năng lượng giúp cơ thể được phục hồi sức khỏe, lấy lại năng lượng đã bị tiêu hao sau một ngày dài làm việc.

Ngoài việc mang lại sức khỏe, sắp xếp phòng ngủ hợp lý sẽ mang lại phong thủy tốt. Phòng ngủ hợp phong thuỷ sẽ đem lại sức khỏe, may mắn và an lành đối với gia chủ. Ngược lại, nếu phòng ngủ không hợp phong thuỷ sẽ gây hao tổn đến sức khoẻ và sự ổn định của gia đình.

Nguyên tắc sắp xếp nội thất phòng ngủ 

2. Nguyên tắc sắp xếp nội thất phòng ngủ để mang lại giấc ngủ ngon

2.1 Sạch sẽ và gọn gàng

Phòng ngủ là không gian vô cùng quan trọng, bởi vậy yếu tố sạch sẽ là vô cùng quan trọng.

Luôn giữ cho không gian nhà thông thoáng: phòng ngủ bụi bặm, bí bách sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Lau dọn ngóc ngách nhà, sắp xếp gàng và bảo quản những món đồ không thường xuyên sử dụng.

Sử dụng các treo tường nơi lưu trữ đồ dùng đáng kể để tiết kiệm không gian và giúp cho phòng ngủ luôn gọn gàng.

Sắp xếp nội thất phòng ngủ sạch sẽ và gọn gàng

2.2 Sử dụng vách ngăn để phân chia không gian 

Nếu phòng ngủ nhà bạn có diện tích rộng rãi thì đừng ngần ngại sử dụng vách ngăn để chia ra từng không gian nhỏ. Bạn có thể chia ra thành các phòng thay đồ, đọc sách hay nơi làm việc sẽ giúp yên tĩnh và dễ chịu hơn khi bạn để nguyên một phòng ngủ rộng lớn để sử dụng nhiều việc. 

Sử dụng vách ngăn để phân chia không gian phòng ngủ

2.3 Sử dụng nội thất âm tường

Những phòng ngủ có diện tích khiêm tốn. Thì nội thất âm tường sẽ là lựa chọn hợp lý giúp bạn tiết kiệm được tối đa diện tích không gian phòng. Những nội thất âm tường nên chọn những màu sắc nhạt, hoạ tiết đơn giản hoặc chọn các mẫu tủ có phần cánh cửa màu trắng. Việc gắn kính trên cánh tủ cũng góp phần làm cho không gian thêm rộng hơn.

Sử dụng nội thất âm tường 

2.4 Nguyên tắc phối màu

Phòng ngủ đơn điệu sẽ không làm nổi bật tính thẩm mỹ cho cả không gian. Vì vậy, phối màu sao cho hài hoà luôn là nguyên tắc quan trọng trong thiết kế, bài trí nội thất phòng ngủ.

Nếu bạn không biết phối màu và sợ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Hãy chọn những gam màu trung tính, màu ấm, màu đất hay màu pastel để trang trí cho phòng ngủ của mình. Đừng quên chọn lựa màu của nội thất đồng bộ với màu sơn và sắp xếp chúng thật hợp lý.

Nắm rõ nguyên tắc phối màu nội thất phòng ngủ

2.5 Nguyên tắc đặt giường ngủ.

Nên đặt giường lệch với cửa ra vào và cửa sổ, đầu giường kê sát tường nhưng tuyệt dối không kê sát tường nhà vệ sinh. Không nên để gương chiếu thẳng vào giường điều đó sẽ không tốt cho gia chủ.

Nguyên tắc đặt giường ngủ

Với cách bài trí nội thất phòng ngủ trên, chắc hẳn bạn đã biết được những nguyên tắc nên và không nên khi lựa chọn và sắp xếp nội thất phòng ngủ. Liên hệ Kifa qua hotline 081 685 5668 nếu bạn vẫn chưa hình dung ra được như thế nào. 

 

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo