Tiêu chuẩn kích thước cho bàn ăn cho 4 người

101 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

Tiêu chuẩn kích thước cho bàn ăn cho 4 người
Ngày đăng: 21/12/2021 04:44 PM

 

Đối với gia đình Việt, bữa cơm quây quần bên nhau đóng vai trò quan trọng và là sợi dây kết nối mọi thành viên trong gia đình. Chính vì bữa cơm đóng vai trò quan trọng như vậy nên việc lựa chọn bàn ăn có chất liệu, kích thước, màu sắc phù hợp là việc rất cần thiết vì nó góp phần giúp không gian nhà bạn trở nên ấm cúng, trọn vẹn hơn, gần gũi hơn rất nhiều. Vậy nên lựa chọn loại bàn ăn có kích thước, hình dáng như thế nào cho hợp lý? Bài viết hôm nay, Nội Thất Kifa sẽ giới thiệu đến bạn kích thước bàn ăn dành cho 4 người đúng chuẩn, đẹp mắt nhất.  Mời quý vị chú ý cùng theo dõi nhé!

Kích thước đạt tiêu chuẩn của bàn ăn 4 người

Kích thươc bàn ăn đạt tiêu chuẩn

Kích thươc bàn ăn đạt tiêu chuẩn

Kích thước của bàn ăn 4 người dưới đây không chỉ giúp cho mọi thành viên trong bữa cơm cảm thấy thoải mái, vui vẻ mà còn giúp cho không gian phòng ăn của bạn trở nên khoa học, gọn gàng hơn. Đối với quốc gia sẽ có tiêu chuẩn kích thước bàn ăn khác nhau. Và với người Việt Nam thì kích thước sau đây được đánh giá là đúng chuẩn, phù hợp nhất:

Cụ thể như sau:

Mẫu bàn ăn có mặt hình vuông

Bàn ăn vuông kích thước chuẩn cho 4 người

Bàn ăn vuông kích thước chuẩn cho 4 người

 

Mẫu bàn ăn có mặt bàn hình vuông đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn sử dụng cho không gian nhà mình. Để đảm bảo tiêu chuẩn chiều rộng để người ngồi trên bàn có thể thoải mái thao tác thì mặt bàn ăn hình vuông này phải chia đều cho 4 người. Tùy theo không gian phòng ăn rộng hay nhỏ, gia chủ nên chia những kích thước đó nằm khoảng từ 80 – 100cm chắc chắn sẽ đem đến cảm giác thoải mái cho người ngồi và sự hài hòa, cân đối cho căn phòng. Mẫu bàn ăn có mặt bàn hình vuông hiện được sử dụng phổ biến trong Studio, phòng trọ nhỏ hoặc các phòng ăn có diện tích khiêm tốn của chung cư.

Mẫu bàn ăn mặt hình chữ nhật

Bàn ăn nhỏ gọn tiện lợi

Bàn ăn nhỏ gọn tiện lợi

Bàn ăn có mặt hình chữ nhật đúng chuẩn

Bàn ăn có mặt hình chữ nhật đúng chuẩn

Kích thước bàn ăn dành cho 4 người có mặt hình chữ nhật sẽ có chiều dài tiêu chuẩn khoảng 120 – 140cm và chiều rộng 80cm tùy theo diện tích phòng ăn. Nếu bạn có không gian phòng ăn rộng rãi thì phải có kích thước chiều dài tối thiểu khoảng 190cm mới được coi là đúng chuẩn và phù hợp nhất. Mẫu bàn này được sử dụng nhiều hơn mẫu bàn vuông bởi nó có cách sử dụng linh hoạt hơn. Quý vị có thể sử dụng thêm 2 ghế ở 2 đầu nữa khá dễ dàng, tiện lợi khi có khách đến.

Bàn ăn tròn cho 4 người

Bàn ăn tròn  tạo sự gần gũi, quây quần, kết nối mọi thành viên

Bàn ăn tròn  tạo sự gần gũi, quây quần, kết nối mọi thành viên

Bàn tròn cũng là một trong những mẫu bàn ăn phổ biến và không thể bỏ qua khi nhắc đến bàn ăn. Loại bàn tròn cho 4 người được cho là tiêu chuẩn khi có đường kính khoảng 80 – 100cm. Đồng thời phải có kích thước tối thiểu để đặt cả bộ bàn ghế là 2m để đảm bảo sự thoải mái, cân đối, hài hòa. Những chiếc bàn tròn 4 người được người Việt ưa chuộng bởi nó tạo nên sự ấm cúng, quây quần, gần gũi cho gia đình bạn.

Liên hệ với Nội Thất Kifa nếu bạn đang mong muốn sở hữu mẫu bàn ăn phù hợp với giá tốt nhất nhé!

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo