ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỦ QUẦN ÁO GỖ TỰ NHIÊN- NỘI THẤT KIFA

101 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỦ QUẦN ÁO GỖ TỰ NHIÊN- NỘI THẤT KIFA
Ngày đăng: 13/10/2022 01:30 PM

Tủ quần áo gỗ tự nhiên là nội thất quá quen thuộc cả xưa lẫn nay. Bởi đây là nơi bảo quản đồ tránh bụi bẩn, côn trùng, mối mọt vô cùng hiệu quả. Vậy chúng có những ưu và nhược điểm gì ? Bạn đã biết chưa, nếu chưa thì hãy cùng Nội Thất Kifa tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Ưu và nhược điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên

Đặc tính của tủ quần áo gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác từ các cánh rừng nguyên sinh hoặc rừng trồng. Đây là loại gỗ được phát triển một cách tự nhiên nên chịu được lực lớn và độ bền cao, thích ứng với mọi điều kiện thời tiết.

Gỗ tự nhiên khác biệt bởi các vân gỗ mộc mạc và giản dị vốn có. Mỗi loại cây ở mỗi vùng khác nhau sẽ có màu sắc và vân gỗ khác nhau. Vì phụ thuộc vào điều kiện môi trường, đất, nước. Màu sắc của gỗ chủ yếu là màu của sự ấm cúng với những hình vân gỗ đặc trưng cho vẻ đẹp của gỗ tự nhiên.

Khai thác gỗ tự nhiên

Ưu điểm tủ quần áo gỗ tự nhiên

Bền: đây chắc chắn là đặc điểm nổi bật nhất bởi những sản phẩm làm bằng gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao và chịu lực lớn. Ngoài ra còn có giá trị sử dụng tăng theo thời gian.

Tủ quần áo gỗ tự nhiên Kifa Berlin

Đẹp theo thời gian: với tủ quần áo gỗ tự nhiên thường sẽ xuất hiện những vân gỗ với hình dáng đặc trưng không giống nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng và phong cách thiết kế nhà gia chủ sẽ lựa chọn vân gỗ và màu sắc phù hợp.

Tủ quần áo gỗ tự nhiên Kifa Roman

Bền với nước: đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của tủ quần áo gỗ tự nhiên.

Phong cách: gỗ tự nhiên phù hợp với đa số phong cách thiết kế nhà hiện nay. Nhưng chủ yếu dùng nhiều nhất cho phong cách cổ điển, giúp mang đến sự ấm cúng và gần gũi cho không gian phòng ngủ.

Vẻ đẹp vượt thời gian: vì là vật liệu gỗ tự nhiên nên không lạc hậu, mà ngày càng có giá trị cao bởi gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm càng sử dụng thì nước gỗ lên màu càng đẹp.

Nhược điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên:

Giá thành khá cao: giá thành tủ quần áo gỗ tự nhiên sẽ cao hơn so với các chất liệu khác. Nguyên nhân do sự khan hiếm gỗ tự nhiên nên bắt buộc phải nhập khẩu từ các nước khác. Ngoài ra với chất liệu tự nhiên cứng và khó xử lý nên sẽ không thể sản xuất hàng loạt được mà phải làm thủ công dẫn đến mất nhiều thời gian hơn những nguyên liệu thông thường.

Bị cong vênh: do đặc tính giản nở bên gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh trong quá trình sử dụng.

Nội Thất Kifa đã có biện pháp để khắc phục những nhược điểm trên và mang tới cho khách hàng những sản phẩm tủ quần áo gỗ tự nhiên đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, đảm bảo về chất lượng mà giá cả lại hợp lý nhất. Liên hệ ngay Tại Đây để được tư vấn và hỗ trợ chọn mẫu tủ quần áo phù hợp nhất cho bạn.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo